โลกปีค.ศ. 2054

มนุษย์ได้พัฒนาอาวุธชีวภาพจาก D301 ไวรัสตัวใหม่โดยการใช้เครื่องบินบอมบ์เชื้อทางอากาศ ที่เมื่อสัมผัสหรือสูดลมหายใจเข้าไปแล้ว จะขาดอากาศตายภายใน 1 ชั่วโมงเนื่องจากหายใจไม่ออก และร่างจะสลายไปอย่างรวดเร็ว เชื้อนี้ได้แพร่ไปทั่วภูมิภาค ทั่วทวีป ประชากรเหลือน้อยลงมาก และส่วนมากจับกลุ่มอยู่ในทวีปเอเชียเก่าเนื่องจากฝั่งเอเชียเป็นผู้ปล่อยเชื้อ

เนื่องจากบริเวณต่างๆยังคงติดเชื้ออยู่ค่อนข้างมาก และต้องมีเจ้าหน้าที่เสี่ยงภัย ไปเก็บกากอาวุธ ประชากรเหลือเพียง1/3 ของโลกเก่า การเจรจาหยุดสงครามมีโดยสภาเฮสเทรียซึ่งคือทอรัส และเซราฟิม เจรจากันว่าจะแบ่งทวีปเฮสเทรียกันปกครองคนละครึ่งโลก ซึ่งภายหลังตกลงกันไม่ได้เพราะจุดมุ่งหมายต่างกันจึงแย่งชิงอำนาจผูกขาดโลกกัน และเชื่อกันว่าทอรัส และเซราฟิม ประกอบไปด้วยผู้มีความสามารถพิเศษแตกต่างกันไป เนื่องจากผลการตัดต่อ DNA เข้ากับนาโนเทคโนโลยี บางคนก็มีพลังความสามารถมาแต่กำเนิด 

.ดาวไกอา ปีบลิส 2254 

มัลติคอนติเนนท์

เฮสเทรีย

ทุกอย่างยังคงเหมือนโลกปกติ เพราะถูกแช่แข็งวัฒนธรรมต่างๆไว้ที่ 200 กว่าปีก่อนโลกจะเกิดสงคราม​ โดยโลกถูกแช่แข็งไว้ที่ปี 2020 ตึกรามบ้านช่อง เอาไว้และบูรณะใหม่หลังสงครามเพื่อให้เหมือนโลกก่อนตามความตั้งใจของ “ทอรัส” ฝ่ายที่ปกครองเฮสเทรียอยู่ และมีผู้นำสูงสุดคือเซราฟิมทอรัส ศาสนาหายไป ทุกคนนับถือศาสนาเดียวคือบลิสโดยนับปีจากคริสต์ศักราชเดิม ที่เป็นความเชื่อที่รวมทุกๆศาสนาเข้าด้วยกัน สัญลักษณ์ต่างๆถูกพัฒนาขึ้นเพิ่มเติม  เทคโนโลยีใหม่ๆถูกพัฒนาโดยทอรัสเท่านั้น

ไกอา ผู้หญิงที่มีชื่อเหมือนโลกในปี 2254 คือ ดาวไกอา ผิวเธอขาวซีดเหมือนสโนว์ไวท์ ร่างกายไร้ร่องรอยขีดข่วนบาดแผลใดๆ ผมสีเทาแอชออกเขียวมาแต่กำเนิด ดวงตาสีน้ำตาล ใส่แว่น ตั้งแต่เกิดมาเธอก็เป็นชาวเฮสเตรีย อายุเธอ 18 ปีเท่านั้น

เธอไม่รู้เลยว่าเธอต้องเผชิญกับชะตากรรมที่หนักหนากว่าเด็กสาวธรรมดา และเธอกำลังอยู่ในภาวะกึ่งกลับกึ่งตื่น เธอเห็นผู้หญิงคนหนึ่งผมสั้น นัยน์ตาแฝงแววกร้าว ยืนกระแอมอยู่ข้างหน้าจอ tv ทีวีมันดูไม่เหมือนทีวีที่พวกคุณเคยเห็น ไม่สิ ยุคคุณอาจจะเคยเห็นตามหนังไซไฟ มันเป็นแผ่นใสๆและมีตัวเลขต่างๆวิ่งไปมามากมายด้านล่างที่ไม่ใช่ตัวเลขของหุ้นเหมือนยุคของคุณ ท่าทางเธอดูหม่นหมองเธอใส่เสื้อกล้ามตัวเดียว

แล้วเอาชุดของวิสเทรียแม่ทัพแห่งดาวไกอามาใส่ ภายใตัเครื่องนุ่งห่มดำสนิท ผ้าเนื้อเดียวกับที่ใช้ทำชุดทหาร แน่นหนาพอที่จะปกป้องเธอได้จากของมีคมเล็กน้อย หรือแม้แต่กระสุนเพราะเส้นใยออกแบบมาเป็นพิเศษ ชุดนั้น มีรอยแผลเป็นจำนวนมาก และเธอมีสีผิวส้มแทน ตัดกับชุดทหารสีดำที่เธอใส่ มีผมสีเดียวกันกับไกอา ด้านล่างจอทีวีนั่นเขียนว่า

ไกอาโปรเจค.ล็อค 1/4/2354
วิสเตรีย:เอ็กโซดัส ริว โซลูน

ทันใดนั้นเสียงผู้ชายทุ้มๆ ไกอาไม่ได้ยินเสียงเขา แต่เธอสัมผัสได้ว่าเสียงเขาทุ้มมาก และก้องกังวานในหัวเธอ

นี่ไม่ใช่ความคิดของคุณ มันคือสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ในมิติที่ 3”

เด็กสาวเบิกตากว้าง พอรู้ตัวอีกทีเธอก็อยู่หน้าจอทีวี มองไปที่ด้านล่างจอ เห็นข้อความเดียวกันนั่น

ไกอาโปรเจค.ล็อค 1/4/2354
วิสเตรีย:เอ็กโซดัส ริวโซลูน

หา เดี๋ยวนะ ชื่อฉันกลายเป็นชื่อโปรเจคอะไรนี่ได้ยังไง
แล้ววิสเทรียคืออะไร เอ็กโซดัสคือใคร ฉันปวดหัวแปลบ รู้สึกมึน เหมือนกับนั่งเครื่องบินที่กำลังตกหลุมอากาศ แต่ก็ยังไม่ตื่นจากฝัน

ฉันเห็นเอ็กโซดัสกำลังพูดอยู่หน้าจอทีวี
เฮสเทรียเป็นชื่อทวีปทั้งหมด หลังจากเกิดสงครามโลก มนุษย์ใช้อาวุธชีวภาพห้ำหั่นกัน ทุกอย่างยังคงคล้ายคลึงกับโลกเก่ามาก คำว่าโลกเก่าคือ 300 ปีที่แล้ว เนื่องจาก ทอรัสต้องการอนุรักษ์ให้โลกเป็นเหมือนเดิมไม่ให้เทคโนโลยีพัฒนามากไปกว่านี้ จะได้ไม่ต้องมีสงครามอีก พวกเขาสกัดกั้นการพัฒนาเทคโนโลยีทุกอย่างและแช่แข็งโลกไว้ที่ 300
ปีก่อน แต่พวกเราก็ยังไม่ไว้ใจพวกทอรัสที่เป็นกลุ่มที่ปกครองสภาเฮสเตรียอีกทีอยู่ดี เราจะต้องไปตามหาตัวฉันในมิติ 0 เด็กสาวอายุ 18 ปีชื่อไกอา……”

เสียงเอ็กโซดัสเงียบลง ภาพในจอพร่าเลือนและมีคลื่นรบกวน ทันใดนั้นเสียงก็ดังขึ้นดังขึ้น มีเสียงคล้ายกับปืนดังสนั่นแก้วหูฉัน และมีเสียงปืนเลเซอร์คล้ายในหนัง

“แซ้ดๆๆๆๆ”

ปัง!!!!!ๆๆๆๆๆ ตูม

เสียงเหล็กกระทบกันเคร้งๆ ระเบิด ฝีเท้าที่วิ่งหนี ภาพสั่น ตาฉันพร่า เห็นรอยหยดเลือดตามทาง เอ็กโซดัสกำลังต่อสู้กับใครบางคนอยู่

ฉันรู้สึกมึนหัวกระทันหัน รู้สึกเหมือนตัวเองจู่ๆหัวที่มีอยู่ก็หายไปซะอย่างนั้น แล้วฉันก็ได้ยินเสียงแหวกว่ายของปลาในน้ำ เห็นภาพปลาทองสีดำสองตัวเรียงกันเป็นรูปหยินหยาง เสียงหญ้าในท้องทุ่งสีขาว เสียงเครื่องบิน ฉันเห็นเอ็กโซดัสกำลังวิ่งหนีใครบางคน มีภาพระเบิดปรมาณูในหัวฉันติดๆกันถี่มาก จากนั้นฉันก็ได้ยินเสียงจากในหัว

ไกอา ไกอา ตื่นเถอะ!!!!เวลาเหลือน้อยแล้ว”……..นี่ฉันเป็นอะไรกันนะ
ทำไมฉันถึงได้ยินเสียงนี้
ไกอา นี่ฉันเอง อิควิน็อกซ์
ใครคืออิควิน็อกซ์
อานี่ฉันบ้าไปแล้วสินะฉันคงจะคุยกับจิตใต้สำนึกตัวเองและมันมีชื่อด้วย
ผมชื่อน็อกซ์ มาจากมิติที่ 1”เสียงที่มีเนื้อเสียงเหมือนน็อกซ์ แต่พูดภาษาเราแบบแปร่งๆส่งตรงมาภายในหัวฉัน
เสียงนั่นไม่ได้มีเสียงเดียว !!!!!ทั้งน็อกซ์และอิควิน็อกซ์ มันคืออะไรกันแน่
พวกนายเป็นอะไรกันแน่ ทำไมเข้ามาอยู่ในหัวฉัน
“…….”
ความเงียบบังเกิดสักพัก

พวกเราเป็นเซราฟิมซึ่งเป็นฝ่ายปกครองที่กำลังแย่งชิงอำนาจคืนจากฝ่ายทอรัสที่แช่แข็งเทคโนโลยีโลกไว้และเป็นโซลเมทของคุณ พวกทอรัสเรียกเราว่ากบฏเซราฟิม

อิควิน็อกซ์ส่งภาพใบหน้าของเขามาให้ไกอาเห็นในหัวของเธอ มันแจ่มชัดราวกับมีทีวีในหัวทีเดียว เขาไว้ผมปัดข้าง ยาวข้างหนึ่ง มีรอยสักใต้ตาด้านซ้าย ผิวเขาสีซีดอมชมพู ราวกับคนไม่เคยถูกแดด หรือเด็กทารกทีเดียว ส่วนน็อกซ์ ผิวสีเข้มแต่ไม่มาก ออกน้ำผึ้งๆสีผิวคล้ายๆเอ็กโซดัสแต่คล้ำกว่า หน้าตาเขาคล้ายอิควิน็อกซ์มาก แต่มีจุดแตกต่างกันบางอย่าง เขาไม่มีรอยสักบนหน้า

โซลเมทคือคนที่เคยเป็นคนๆเดียวกัน และเป็นเศษธุลีดวงดาวเดียวกันมาก่อน

อิควิน็อกซ์อธิบาย แต่ฉันไม่ได้ยินน้ำเสียงเขาหรอกนะ
มันเหมือนกับคุณมีกล่องแชทอยู่ในหัวนั่นแหละ เพียงแต่มันเร็วกว่ากล่องแชทมาก
นายหมายตวามว่ายังไงเศษธุลีดาวเดียวกัน
ไกอา มันเกินกว่าที่จะเล่าให้เธอฟังวันนี้ เธอไปเข้านอนเถอะ แล้วเราจะค่อยๆเล่าให้เธอฟังเอง

ไม่รู้ทำไมเหมือนกันฉันเชื่ออิควิน็อกซ์แล้วไปนอน ซักพักก็ผลอยหลับไป
เห็นภาพซ้ำๆ ท้องทุ่ง ปลาทองที่วนเป็นหยินหยาง……ฯลฯในฝันฉันเห็นผู้ชายคนหนึ่งจนผล็อยหลับไป

ฉันตื่นขึ้นมาแล้ว รู้สึกมึนหัวสิ้นดี อย่างกับกินไวน์สักสิบขวดแล้วตื่นขึ้นมางั้นแหละมันหนักๆงงๆตื้อๆชะมัด ฉันแค่คิดว่ามันเป็นเรื่องบ้ามาก ฉันได้ยินเสียงจิตใต้สำนึกของตัวเองหรือเปล่า แล้วทำไมฉันถึงรู้สึกแบบนี้ ด้วยความที่ฉันกระวนกระวายใจมาก ฉันไม่เคยมีประสบการณ์แบบนี้มาก่อน 

ฉันกังวลใจจนนอนไม่หลับ สิ่งที่ฉันสัมผัสมันไม่ปกติจริงๆแล้วไหนจะต้องดูแลพ่อแม่ที่แก่แล้ว(แม่มีฉันตอนอายุมากแล้ว) ถ้าฉันเป็นอะไรไปเท่ากับเสาหลักครอบครัวล้ม ฉันมีน้องสาวแต่เธอหายตัวไปอย่างลึกลับ

วันรุ่งขึ้นฉันจึงรุดไปพบจิตแพทย์

ฉันนั่งรอเลขคิว พลางคิดว่า ระบบเก่าๆนี่ยังอยู่อีกนะ แม้เทคโนโลยีโลกเราจะพัฒนาไปมากได้ แต่โลกเราก็ยังถูกแช่แข็งแบบนี้ คิดไปเรื่อยๆก็ถึงคิวฉัน นางพยาบาลหน้ากลม ร่างท้วม ดูไม่เป็นมิตร ตะโกนเรียกฉัน
เชิญไปพบหมอที่ห้อง 404 ค่ะ
ไกอาเดินไปอย่างเร็วรี่ ด้วยความกังวลใจอย่างล้นพ้น

จิตแพทย์รุ่นแก่คราวพ่อเธอนั่งอยู่ ผมสีดอกเลาสับดำตัดกับเสื้อกาวน์ที่ใส่ น้ำเสียงแหบแห้งแสดงถึงความเหนื่อยหน่ายของเขาผุดออกมา
เอ้า เป็นไงวันนี้
คือหนูได้ยินเสียงในหัวค่ะ..มันเป็น….”
คืออย่างนี้นะ หนูคงนอนไม่หลับหลายคืน ทำงานหนักไปใช่ไหม เอายาคลายกังวลไปทานนะ แล้วถ้าอาการยังไม่หาย ให้ไปพบนักจิตวิทยาที่ตึกเพื่อทำแบบทดสอบ
หนูไม่ได้โกหกนะคะ
หมอก็เห็นหนูคุยปกติดีนี่ ไม่เป็นอะไรมั้ง เอายานอนหลับไหมหละ
มะไม่ดีกว่าค่ะ
เอ้า พยาบาลขอแฟ้มคนไข้คนต่อไปด้วยวันนี้ง่วงจริงๆเลย ทีตอนเช้าหละไม่มากัน
“…..”
คืออย่างนี้ค่ะหมอ หนูได้ยินเสียงจากในหัว….”
ไกอาดึงดันจะคุยกับจิตแพทย์ต่อ
หมอคิดว่าคุณคงจะคุยกับตัวเอง
ใช่ค่ะหมอ หนูก็นึกว่าเป็นตัวหนู แต่พอไปๆมาๆหนูคิดว่ามันไม่ใช่ มันดูเหมือนจริงเกินไป……”
หลังจากนั้นฉันก็ได้ยินเสียงของอิควิน็อกซ์พูดขึ้นมา
เสียเวลาเปล่าๆไกอา หมอไม่เชื่อคุณหรอก วิทยาการของเราเกินกว่าที่พวกคุณจะเข้าใจ ผมติดต่อสื่อสารกับคุณผ่านคลื่นวิทยุความถี่ต่ำมากระดับที่หูมนุษย์ไม่สามารถได้ยินและไม่มีเครื่องวิทยุหรืออุปกรณ์ใดๆที่รับคลื่นเราได้
น็อกซ์ตอบว่า
เชื่อเขาเถอะครับไกอา เพราะผมก็เคยไม่เชื่อเขามาก่อนเหมือนกันกับคุณ ตอนที่เขาติดต่อมาครั้งแรก
ทันใดนั้นจิตแพทย์ก็พูดตัดบท
เอาละ หมอยังไม่วินิจฉัยว่าคุณเป็นโรค เพราะว่าคุณก็คุยกับหมอได้ปกติดี หมอจะสั่งยาคลายกังวลให้คุณ เพื่อให้คุณนอนหลับสบายแล้วกัน อ้อ …..ยานอนหลับด้วยดีกว่านะ ท่าทางคุณคงต้องนอนพักเยอะๆ
ขอบคุณค่ะหมอ…..”

เธอขอบคุณตามพิธีไปอย่างนั้นแต่ทำสีหน้าเก็บอาการไม่พอใจ เหมือนปัญหาไม่ได้รับการแก้ไข
เธอพยายามคุยกับพวกเขาอีกครั้ง

ขอร้องละนะ ฉันอยากมีชีวิตปกติ พวกนายจะเป็นจิตใต้สำนึกหรือเซราฟงเซราฟิมอะไรก็ตาม ได้โปรดไปจากฉันเสียที
เชื่อเราเถอะ พวกผมไปไม่ได้เพราะผมมาหาคุณเพื่อช่วยคุณหนี ถ้าพวกผมไม่ช่วยคุณ ภารกิจของเราจะไม่สำเร็จอิควิน็อกซ์พูด ดูท่าทางเขาเป็นคนพูดมากกว่าน็อกซ์
ภารกิจอะไร
ตอนนี้ยังบอกไม่ได้ครับ
งั้นฉันจะทดสอบพวกคุณ
ผมเสนอวิธีทดสอบน็อกซ์กล่าว หลังจากเขาเงียบมานาน

พวกผมจะบอกทางคุณ หลับตาสิครับ

ไกอาหวั่นใจว่ามันจะเป็นการทดสอบแบบไหน พวกเขาทดสอบเธอ หรือเธอทดสอบพวกเขากันแน่!!!
ตอนนี้ไกอาอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใกล้ๆ หลังจากหาหมอเสร็จ เธอครุ่นคิดระหว่างรอสองคนนั่นสั่งเธอ
เดินไปข้างหน้าเรื่อยๆ
หยุด
เลี้ยวซ้ายครับ ตรงนั้นเป็นร้านซูซิ เปิดตาสิ แล้วเข้าไปด้านใน ด้านในมีเมนูที่คุณไม่รู้จักและไม่เคยกินอยู่นั่นคือซูชิปลาไหล
ฉันตกตะลึงกับสิ่งที่เห็น มันเป็นร้านซูชิจริงๆ และเมื่อเข้าไปด้านใน และขอเมนูพนักงานมาดู ก็พบซูชิปลาไหลจริงๆ
สั่งแล้วกินเช้าไปสิ
หา!!นี่พวกคุณสั่งฉันเหรอเธอพยายามกระแทกน้ำเสียงผ่านทางจิต แต่ก็ทำตามโดยดุษฏี ไม่รู้อำนาจของเสียงอิควิน็อกซ์หรือเปล่า ฉันไม่ได้ยินเสียงเขาแต่ฉันสัมผัสได้ อ้อ น็อกซ์ไม่ค่อยพูดกับฉันหรอกนะ นานๆเขาจะพูดที
ทันทีที่ซูชิปลาไหลแตะปาก ไกอาเห็นแสงสว่างวาบ โลกรอบตัวเธอกลายเป็นสีขาวโพลน เธอเห็น น็อกซ์ทั้งตัว เขาใส่ชุดของหน่วย SAU หรือ special agent unit หน่วยพิเศษหน่วยหนึ่งทำหน้าที่ลอบสังหารบุคคลสำคัญ เขากำลังปฏิบัติภารกิจอะไรบางอย่าง
สเตรย์ด็อก เรียก อีเกิลไฮด์ หน่วยลอบยิงเรากำลังล็อคเป้าหมาย ทีมอัลฟากำลังล้อมเขาอยู่
ดูเหมือนเขากำลังลอบสังหารใครบางคนอยู่จริงๆ

หยุดอยู่ตรงนั้นแหละเสียงทุ้มและประหลาดราวมีคลื่นแทรกในเนื้อเสียงมาทางด้านหลังของน็อกซ์


แกเป็นใคร!!!!!!!” ถ้าเป็นปกติฉันคงจะคิดว่าเป็นคำพูดที่โง่มากที่ฉันได้ยินจากปากน็อกซ์ ราวกับดูการ์ตูนอยู่ ในโลกแห่งความเป็นจริงมีคนบ้าถามศัตรูด้วยเหรอ หรือถ้าเป็นพล็อตหนังมันคงงี่เง่ามากที่พระเอกถามตัวร้ายแบบนี้ตลอด แต่นี่ฉันก็อึ้งกับสิ่งที่เห็นเหมือนกัน สิ่งมีชีวิตแปลกประหลาด ไม่มีหัว ด้านล่างมีหนวดคล้ายปลาหมึกสี่หนวด ผสมเหล็กจักรกลที่เปลี่ยนรูปได้ และมีเมือกจำนวนมาก มันกำลังแปลงร่างเป็นน็อกซ์
ทันใดนั้นเหตุการณ์ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากเหมือนหนังที่ถูกตัดฉากอย่างรวดเร็ว จู่ๆกระสุนพุ่งทะลุหัว nox ไปและสัตว์ประหลาดตัวนั้นก็แฝงตัวไปกับกลุ่มทหาร
นั่นคือสิ่งที่ถ้าคุณไม่เชื่อเรา มันจะเกิดขึ้น
เดี๋ยวนะ ฉันขนลุกเกรียว นอกจากเรื่องคุยกับจิตใต้สำนึกแล้ว ฉันยังเห็นภาพหลอนอีกด้วย
แล้วฉันจะช่วยพวกคุณได้ยังไง ฉันไม่มีพลังอะไรเลยไกอาดูไม่มั่นใจในตัวเอง เธอเอานิ้วบิดผมไปมาแก้ขัด เธอบิดแรงจนผมหลุดออกมาจริงๆสองสามเส้น ผมสีแอชนั้นโดดเด่นบนเนื้อสีขาวของเธอ และมันเปล่งประกายวิบวับ
พลังในการคุยกับพวกผม และเห็นภาพนิมิตบางอย่างไงครับ บอกผมสิคุณเห็นอะไรในฝัน ใช่ภาพปลาทอง หยินหยาง ท้องทุ่งสีขาว อะไรประมาณนั้นหรือเปล่า
คุ….คุณรู้ได้ไง
ผมจะรู้ได้ไงคุณไม่จำเป็นต้องรู้หรอก รู้แค่ว่าพวกเรามีสามคน น็อก …..เอ่อ น็อกไม่มีนามสกุลครับ ผมอิควิน็อก ริว โซลูน และ อีกคนอยู่ในมิติคุณและมีชื่อในมิติที่สามว่า เกีย ดิเสปคตรา คุณจะเรียกเขาชื่อไหนก็ได้ คุณมีภารกิจคือตามหาเกียโดยไม่โดนทอรัสฆ่าเสียก่อน เพราะเกียไม่มีพลังในการติดต่อพวกผม และเขาเป็นมนุษย์ธรรมดา

แต่ฉันยังไม่เชื่อพวกคุณง่ายๆหรอกนะ เอาเป็นว่าพวกคุณกับฉันเรามาอยู่กันอย่างสงบสุขดีกว่า


ผมก็ไม่ได้พยายามทำให้คุณเชื่อ แต่ให้คุณพยายามรับรู้การมีอยู่ของพวกผมมากกว่า เพราะถ้าคุณไม่เชื่อผมจะเกิดเรื่องเลวร้ายในมิติเรา เนื่องจากเรื่องของการเปลี่ยนแปลงของเหตุการณ์ในระหว่างมิติ
ทำไมหละ แล้วคุณรู้ได้ไงฉันพูดพร้อมขนลุกอีก


ผมมีพลังในการหยั่งรู้อนาคต ในแต่ละมิติเวลาที่เกิดขึ้นไม่เท่ากัน ผมมาหยุดการฆ่าของทอรัส ไม่คุณก็น็อกซ์ ผม หรือ เกีย พวกเราคนใดคนหนึ่งจะถูกไล่ฆ่า แต่ถ้าคุณถูกฆ่า เหตุการณ์ต่างๆในมิติเราจะเปลี่ยนไปทั้งหมด ภาพที่คุณเห็นเมื่อสักครู่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากคุณถูกฆ่า พวกเราจะถูกตามล่าทั้งหมด และการมีอยู่ของเอ็กโซดัสจะไม่เกิดขึ้น เพราะเอ็กโซดัสคือตัวคุณเองที่พวกผมพาหนีไปยังมิติที่สามสำเร็จในอีก 300 วันข้างหน้าปี 2254 สู่มิติที่ 3 ในปีเดียวกันคือ 2254 หมายความว่าพวกผมติดต่อคุณจากมิติตัวเองเพื่อทำภารกิจลับนี้ให้สำเร็จ เราจะต้องใช้สิ่งที่ไวกว่าแสงพาเราผ่านรูหนอนเพื่อข้ามมิติ
ฉันแทบไม่เชื่อหูของตัวเอง หมายความว่าฉันเป็นเอ็กโซดัสเราเป็นคนๆเดียวกันเหรอ ไม่อยากจะเชื่อ ทั้งผมสั้นๆนั่นและผิวสีส้มแทน รูปร่างบึกบึนกว่าฉันมาก และดูเป็นทหารจริงๆ เธอใช่ฉันแน่เหรอ

คุณคือ คอนเนคเตอร์ หรือ ตัวคลื่นรับสัญญาณจากพวกเราอิควิน็อกซ์ตอบด้วยน้ำเสียงราบเรียบ

ทำไมพวกทอรัสต้องตามล่าพวกเราด้วย”
ฉันเบิกตากว้าง แทบไม่เชื่อในสิ่งที่ได้ยิน ไม่ใช่สิ ไม่ได้ยิน แต่รับรู้มากกว่า

“เพราะคุณติดต่อกับเซราฟิมที่เป็นฝั่งตรงข้ามของพวกเขาได้คุณกำลังจะถูกทอรัสและ เซราฟิมทอรัส ผู้นำสูงสุดของพวกเขาไล่ล่าในอีก  300 วันข้างหน้า เราไม่มีเวลาเหลือที่จะทำเรื่องงี่เง่า โปรดเชื่อผมด้วย
พวกคุณเป็นใครกันแน่………..!!!!!”
ผมบอกแล้วไงครับ ผมเป็นโซลเมทคุณ บางครั้งเราเกิดมาในครอบครัวเดียวกัน บางครั้งเราเกิดเป็นคู่รักกัน บางครั้งเราเกิดมาในหมู่ดาวเดียวกัน แต่เราไม่เคยแยกจากกันและพวกผมเป็นเซราฟิมผู้ปลดปล่อย มาเพื่อช่วยคุณให้พ้นจากเงื้อมมือการตามล่าของทอรัส
ไกอาตัวกระตุกอย่างต่อเนื่อง อิควิน็อกซ์พยายามส่งสัญญาณภาพให้เธอ หลังจากนั้นไกอา ก็สลบไป ไกอาตื่นมาอีกที เห็นท้องทุ่งสีขาวโพลน ดอกหญ้าเรืองแสงตัดกับสีท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดาวยามค่ำคืน มีดอกลิลลี่ออฟวัลเลย์อยู่เต็มไปหมด เธอเห็นชายคนหนึ่งกับผู้หญิงคนหนึ่งอยู่ไกลๆ เธอรีบวิ่งเข้าไปดูใกล้ๆ สุดท้ายแล้วเธอพบว่า ผู้หญิงคนนั้น คือตัวเธอเอง ส่วนผู้ชาย ผิวสีขาวแต่ไม่ชาวจัด  แก้มของเขาเป็นสีชมพู ทั้งๆสีร่างกายของเขาซีดเผือด บริเวณท้องของเขาเปื้อนเลือดเยอะมาก
เกีย อย่าตายนะเกียผู้หญิงที่หน้าเหมือนเธอแต่ผมสั้น และแววตาแข็งกร้าวกว่าเธอ กำลังร้องไห้ ฟุบหน้าลงบนอกของเขา น้ำตาและน้ำมูกของเธอไหลลงบนเสื้อของผู้ชายชื่อเกีย
จากนั้นภาพก็ตัดมา ไกอาเห็นอิควิน็อกซ์


ยินดีต้อนรับสู่มิติที่ 3 ครับไกอา
จากนั้นเธอก็เบิกตาโพลง ตื่นขึ้นมาจากภวังค์ บนที่นอนของเธอเอง
เป็นฝันที่แปลกจริงๆ สุดท้ายฉันฝันไปสินะ เหมือนการ์ตูนที่เคยอ่านเลยให้ตายสิ
คุณไม่ได้ฝันไป นั่นเป็นภาพที่ผมส่งให้คุณดูอิควิน็อกซ์ส่งภาพเขาที่กำลังกอดอกอยู่มาในหัวฉัน
เรื่องนี้มันฟังดูเหมือนกับภารกิจอันยิ่งใหญ่เกินตัวฉันไปมากจริงๆ


อา….ไกอาเอ๊ย…ชีวิตวัยรุ่นตอนปลายฉันป่นปี้หมดแล้ว